HOTLINE : 0903 790 902

Camera quan sát HPT Việt Nam

DANH MỤC SẢN PHẨM

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang Online: 23
Hôm nay: 956
Tổng truy cập: 381256

Giải pháp RFID trong quản lý kho tự động

Giải pháp RFID quản lý kho tự động được ứng dụng công nghệ nhận dạng vô tuyến RFID nhằm mục đích quản lý kho một cách tự động, chính xác và nhanh chóng.

Công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) sử dụng thông tin liên lạc tần số vô tuyến để tự động xác định, theo dõi và quản lý các đối tượng. RFID được ứng dụng vào quản lý kho giúp người quản lý có thể kiểm tra chi tiết và chính xác từng vị trí của đối tượng cần quản lý, số lượng thực tế hàng trong kho, tình hình nhập xuất hàng,… Giải pháp giúp tối ưu hoá và nâng cao hiệu quả quản lý, tiết kiệm chi phí.

Các doanh nghiệp sản xuất hiện nay đang hướng tới mục tiêu giảm chi phí sản phẩm và mang lại giá trị lớn hơn cho khách hàng. Ví dụ như thời gian cung cấp hàng hóa đến tay khách hàng sẽ được rút ngắn trong chuỗi cung ứng. Chính vì vậy, giải pháp quản lý kho RFID sẽ là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp, giúp đơn giản hóa công việc bằng cách theo dõi có hiệu quả các bộ phận và thành phẩm từ các nhà máy, khu sản xuất, qua các kho hàng và khách hàng khi liên tục giao tiếp với hàng tồn kho, quản lý kho và hệ thống ERP (quản lý tổng thể của doanh nghiệp).

Giải pháp RFID quản lý kho tự động

Hệ thống triển khai 
  • Thẻ RFID được lập trình điện tử với thông tin duy nhất.
  • Đầu đọc thẻ RFID.
  • Anten.
  • Phần mềm Server.
Quy trình nhập kho: 

Khi nhập vào kho thành phẩm: các sản phẩm đã được gắn sẵn thẻ RFID. Tại giai đoạn này, nhân viên sẽ đẩy sản phẩm qua cửa kho (hoặc vị trí) được lắp đặt thiết bị đọc RFID.

Khi sản phẩm đi qua, đầu đọc thẻ RFID sẽ đọc tất cả các thẻ RFID được gắn trên sản phẩm ngay cả khi không nhìn thấy chúng. Dữ liệu đọc được sẽ truyền thẳng đến phần mềm sever để đối chiếu, so sánh số lượng nhập kho hoặc tạo phiếu nhập kho mới với các thông tin cần quản lý khác. Kể từ lúc này, sản phẩm được quản lý thông qua thẻ RFID được gắn trên sản phẩm.

Quy trình xuất kho:   

Khi xuất hàng hóa ra kho, máy kiểm kho RFID sẽ kiểm tra và đưa dữ liệu vào phần mềm kho. Nếu hàng hóa bị lấy nhầm ra ngoài kho sẽ kích hoạt hệ thống báo động ngăn cản việc nhầm lẫn này hoặc tình trạng mất trộm hàng hóa trong hệ thống. Phần mềm kho sẽ cập nhật lại hệ thống để đảm bảo hàng hóa trong kho luôn chính xác.

Quy trình kiểm kho và tìm kiếm vị trí sản phẩm:     

Trong công tác kiểm kho, chỉ cần quản lý (nhân viên) vào phần mềm sẽ biết được số lượng tồn kho và vị trí chính xác của từng sản phẩm. Lúc đó sẽ xuất ra báo cáo hoặc cập nhật lại số liệu theo yêu cầu.

Quy trình kiểm tra nguồn gốc sản phẩm:

Khi sản phẩm đã được xuất cho khách hàng, trong trường hợp sản phẩm bị lỗi hoặc có vấn đề mà công ty cần biết sản phẩm này được sản xuất khi nào, xuất cho ai,…thì có thể vào hệ thống để truy tìm thông tin về sản phẩm này thông qua RFID được gắn trên sản phẩm.

Việc tìm kiếm thông tin được thực hiện với đầu đọc RFID hoặc nhập tay mã số của sản phẩm này vào mô-đun truy tìm nguồn gốc. Từ đó, công ty sẽ có thông tin chính xác về sản phẩm và đưa ra được phương án giải quyết vấn đề một cách tối ưu.

Mục đích của giải pháp RFID trong quản lý kho

  • Quản lý tình hình vào ra, số lượng sản phẩm các loại dựa trên thẻ thông minh tầm xa UHF; Hỗ trợ công tác kiểm kê hàng hoá, thống kê số lượng sản phẩm thực tế.
  • Công nghệ RFID hỗ trợ tra cứu, trích xuất số liệu, làm báo cáo cho công tác quản lý. Ngoài ra, chia sẻ thông tin với các cá nhân, tổ chức có liên quan dễ dàng, nhanh chóng.
  • Tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Chủ động được nguồn vốn nhờ lượng tồn kho thấp và có chiến lược thích hợp.
  • Giảm chi phí hoạt động của doanh nghiệp (chi phí nhân công,…), tăng lợi nhuận.
  • Với sự tích hợp và hỗ trợ chặt chẽ trong hệ thống quản lý nghiệp vụ, RFID cho phép giảm các thao tác nhập số liệu. Từ đó, hạn chế tối đa nhầm lẫn trong các hoạt động nghiệp vụ.
  • Đảm bảo hàng hóa đến khách hàng đúng thời gian quy định. Tăng sự hài lòng của khách hàng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân sự chất lượng cao, HPT Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất trên thị trường trong việc kiểm soát quản lý hàng hoá tại các doanh nghiệp, khu sản xuất, kho bãi, cảng…. 

LÝ DO CHỌN HPT VIỆT NAM LÀM ĐỐI TÁC CUNG ỨNG 

 Giá cam kết rẻ nhất thị trường: Nhập khẩu trực tiếp từ hãng, không qua trung gian, giá luôn tốt nhất.

 Hàng hóa chính hãng: Các sản phẩm đều có chứng nhận CO và CQ, bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất.

 Lắp đặt và bảo hành tận nơi trên toàn quốc.

 Tư vấn giải pháp miễn phí từ các chuyên gia 10 năm kinh nghiệm trong ngành.

 Chiết khấu cao cho cộng tác viên (CTV) và đại lý.

 Hồ sơ năng lực mạnh, hỗ trợ các SI, Đại lý làm nhiều dự án lớn. Xem tại đây.

Tin liên quan

Giải pháp RFID trong quản lý kho tự động

Giải pháp RFID trong quản lý kho tự động sử dụng công nghệ nhận dạng vô tuyến RFID nhằm mục đích ...

Xem thêm

Giải Pháp Công Nghệ Cao Cho Nhà Máy

HPT Việt Nam cung cấp các giải pháp công nghệ cho nhà máy, các loại máy móc hiện đại như máy dò kim ...

Xem thêm

Giải pháp Camera Giám Sát Cho Xe Tải, Xe Khách

Giải pháp Camera giám sát cho xe tải, xe khách là hệ thống kiểm soát an ninh chuyên dụng dành cho ...

Xem thêm

Giải Pháp Access Control, Barrie, Chấm Công

Giải pháp Access control, barrie, chấm công hay được gọi là hệ thống kiểm soát ra vào là hệ thống ...

Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN TM DỊCH VỤ XNK HPT VIỆT NAM (Gọi tắt là HPT Việt Nam). GPDKKD 0310478692 do Sở KHĐT Tp. HCM cấp ngày 25/11/2010. Đại diện pháp luật: Vũ Anh Tuấn.

2010-2019 © Bản quyền thuộc HPT Việt Nam
Đang Online: 23 | Tổng Truy Cập: 381256
Liên hệ Fanpage HPT Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Kết nối qua Fanpage
0903 790 902 (HN) Hỗ trợ trực tuyến khu vực Hà Nội 0903 790 902 (HN)
0916 244 268 (HCM)
Trang chủ Gọi điện Facebook