DANH MỤC SẢN PHẨM

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Thông tin chuyển khoảnĐang Online: 61
Thông tin chuyển khoảnHôm nay: 658
Thông tin chuyển khoảnTổng truy cập: 118543

Máy dò kim loại công nghiệp là gì?

Máy dò kim loại công nghiệp là thiết bị sử dụng cảm ứng điện từ để phát hiện các vật thể kim loại trong sản phẩm. Máy được sử dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất thực phẩm, dược phẩm, hóa chất, xây dựng, may mặc,… để đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm.

Máy dò kim loại công nghiệp là gì?

Máy dò kim loại công nghiệp là gì?

Nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại công nghiệp

Máy dò kim loại công nghiệp hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Khi có một vật thể kim loại đi qua cuộn dây cảm ứng, sẽ tạo ra một dòng điện cảm ứng trong cuộn dây. Dòng điện cảm ứng này sẽ tạo ra một từ trường xung quanh cuộn dây. Khi từ trường này tương tác với từ trường của vật thể kim loại, sẽ tạo ra một tín hiệu điện. Tín hiệu điện này sẽ được khuếch đại và xử lý bởi mạch điện của máy, từ đó phát ra âm thanh hoặc đèn báo để cảnh báo người dùng.

Các loại máy dò kim loại công nghiệp

Máy dò kim loại công nghiệp được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm:

 • Theo cấu tạo: Máy dò kim loại công nghiệp có thể được chia thành 2 loại chính là máy dò kim loại cố định và máy dò kim loại di động.
 • Theo nguyên lý hoạt động: Máy dò kim loại công nghiệp có thể được chia thành 2 loại chính là máy dò kim loại cảm ứng điện từ và máy dò kim loại sử dụng sóng siêu âm.
 • Theo mức độ nhạy: Máy dò kim loại công nghiệp có thể được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên mức độ nhạy, từ đó có thể phát hiện được các vật thể kim loại có kích thước và độ dày khác nhau.

Ứng dụng của máy dò kim loại công nghiệp

Máy dò kim loại công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất, bao gồm:

 • Sản xuất thực phẩm: Máy dò kim loại công nghiệp được sử dụng để phát hiện các vật thể kim loại trong thực phẩm, chẳng hạn như dao, kéo, kim,…
 • Sản xuất dược phẩm: Máy dò kim loại công nghiệp được sử dụng để phát hiện các vật thể kim loại trong dược phẩm, chẳng hạn như kim tiêm, mũi tiêm,…
 • Sản xuất hóa chất: Máy dò kim loại công nghiệp được sử dụng để phát hiện các vật thể kim loại trong hóa chất, chẳng hạn như các mảnh kim loại,…
 • Sản xuất xây dựng: Máy dò kim loại công nghiệp được sử dụng để phát hiện các vật thể kim loại trong các vật liệu xây dựng, chẳng hạn như đinh, ốc vít,…
 • Sản xuất may mặc: Máy dò kim loại công nghiệp được sử dụng để phát hiện các vật thể kim loại trong các sản phẩm may mặc, chẳng hạn như kim, chỉ,…

Lợi ích của việc sử dụng máy dò kim loại công nghiệp

Việc sử dụng máy dò kim loại công nghiệp mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm: Máy dò kim loại công nghiệp giúp phát hiện và loại bỏ các vật thể kim loại trong sản phẩm, từ đó đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm cho người tiêu dùng.
 • Tuân thủ các quy định an toàn: Việc sử dụng máy dò kim loại công nghiệp giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định an toàn về chất lượng sản phẩm.
 • Tiết kiệm chi phí: Việc sử dụng máy dò kim loại công nghiệp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho các sản phẩm bị lỗi do có chứa vật thể kim loại.

Lựa chọn máy dò kim loại công nghiệp

Để lựa chọn được máy dò kim loại công nghiệp phù hợp, cần căn cứ vào các yếu tố sau:

 • Ngành nghề sản xuất: Cần lựa chọn máy dò kim loại có khả năng phát hiện được các loại vật thể kim loại thường gặp trong ngành nghề sản xuất đó.
 • Kích thước và độ dày của vật thể kim loại: Cần lựa chọn máy dò kim loại có mức độ nhạy phù hợp để có thể phát hiện được các vật thể kim loại có kích thước và độ dày khác nhau.
 • Điều kiện môi trường làm việc: Cần lựa chọn máy dò kim loại có khả năng hoạt động tốt trong điều kiện môi trường làm việc cụ thể.

Trên đây là những thông tin cơ bản về máy dò kim loại công nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này.

 • Nếu bạn là chủ shop thời trang quần áo, shop thời trang, mỹ phẩm tham khảo thêm về: Cổng từ an ninh chống trộm dành cho shop.
 • Bạn là chủ siêu thị, trung tâm thương mại, giúp tăng cường an ninh bảo mật có thể tham khảo thêm về: Cổng từ siêu thị
 • Ngoài ra khách hàng doanh nghiệp, trường học hoạt động trong lĩnh vực giáo dục có thể tham khảo: Màn hình tương tác thông minh
 • Khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất may mặc, thực phẩm công nghiệp có thể tham khảo: Máy dò kim loại công nghiệp.
 • Giúp kiểm soát vũ khí, vật liệu nổ, dao kéo nguy hiểm có thể tham khảo thêm vềCổng dò kim loạinhanbaogiabutton 1

LÝ DO CHỌN HPT VIỆT NAM LÀM ĐỐI TÁC CUNG ỨNG? 

✔️ Là đơn vị có hơn 13 năm kinh nghiệm nhập khẩu và thi công hệ thống an ninh công nghệ cao.

✔️ Giá cam kết tốt nhất thị trường: Sản phẩm tại HPT Việt Nam được nhập khẩu trực tiếp và có chứng nhận CO và CQ chính hãng.

✔️ Hoàn tiền 1.5 lần nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái

✔️ Có chính sách chiết khấu cho Đại lý, SI, Cộng tác viên

✔️ Chúng tôi luôn đặt cái TÂM trong con người, sự UY TÍN về chất lượng sản phẩm, kèm chính sách GIÁ BÁN phù hợp với khách hàng. KHÔNG kênh giá, làm giá, giảm chất lượng để tăng lợi nhuận.

✔️ Hồ sơ năng lực mạnh, hỗ trợ các SI, Đại lý làm nhiều dự án lớn. Đã cung cấp cho nhiều khách hàng lớn tiêu biểu như: Vingroup, Viettel, Samsung, Pouyuen, Olympus, EVN… Xem hồ sơ năng lực HPT Việt Nam tại đây.

✔️ Hỗ trợ tư vấn, vận hành sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu khách hàng bởi chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm.

✔️ Thường xuyên cập nhật thông tin về sản phẩm và công nghệ mới cho Đối tác, khách hàng.

Tin liên quan

Thư Ngỏ Từ Tổng Giám Đốc HPT Việt Nam Corp

Ra đời với sứ mệnh hỗ trợ và đưa ra những giải pháp hữu ích nhất cho khách hàng trong việc xuất ...

Xem thêm

HPT Việt Nam 13 Tuổi - Tuần Lễ Vàng Sinh Nhật Rộn Ràng

Chào đón sinh nhật 13 Tuổi. HPT Việt Nam triển khai chương trình: "Tuần Lễ Vàng - Sinh Nhật Rộn ...

Xem thêm

Công đoàn HPT Việt Nam tặng quà cho nhân viên nữ ngày 20/10

Hòa chung không khí kỷ niệm 93 năm ngày thành lập ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công đoàn ...

Xem thêm

HPT Việt Nam - Dahua Coffee Talk: "Xu hướng cửa hàng thông minh trong kỷ nguyên ...

Ngày 08/09/2023, Coffee Talk được tổ chức nhằm mục đích chia sẻ những thông tin về các giải pháp, ...

Xem thêm
Các sản phẩm bán chạy

CÔNG TY CỔ PHẦN TM DỊCH VỤ XNK HPT VIỆT NAM (Gọi tắt là HPT Việt Nam). GPDKKD 0310478692 do Sở KHĐT Tp. HCM cấp ngày 25/11/2010. Đại diện pháp luật: Vũ Anh Tuấn.

2010-2019 © Bản quyền thuộc HPT Việt Nam
Đang Online: 61 | Tổng Truy Cập: 118543
Translate »
Liên hệ Fanpage HPT Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Kết nối qua Fanpage
0916 244 268 (HCM) Hỗ trợ trực tuyến khu vực Hà Nội 0916 244 268(HCM)
0903 790 902 (HN) Hỗ trợ trực tuyến khu vực Hà Nội 00903 790 902 (HN)