DANH MỤC SẢN PHẨM

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Thông tin chuyển khoảnĐang Online: 89
Thông tin chuyển khoảnHôm nay: 557
Thông tin chuyển khoảnTổng truy cập: 118441

5 Lỗi thường gặp ở cổng từ an ninh RF.

Hướng dẫn xử lý và khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng cổng từ chống trộm (cổng từ RF): lỗi báo động giả, lỗi không báo động (không có âm thanh) …

Trước tiên, hãy xác định xem cổng từ an ninh của bạn là công nghệ RF hay AM. Khi bạn đã xác định được loại cổng, hãy nhấp vào liên kết xác định lỗi tương ứng bên dưới để nhận được phím tắt về cách giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải!

sua chua loi cong tu rf

Lỗi khi chọn công nghệ không phù hợp.

Thẻ mềm RF có ít hoặc không có tác dụng ngay sau khi được dán vào hàng hóa. Lỗi này là có thật! Mặc dù thẻ mềm RF không bị hư hỏng, kiểm tra chưa dán vào hàng hóa, tem hoạt động tốt nhưng sau khi dán vào sản phẩm thì mất tác dụng (hoặc tác dụng không ổn định).

Nguyên nhân chính là do sản phẩm của bạn có bao bì bằng kim loại hoặc phi kim loại (bạc, thiếc…) gây nhiễu sóng từ. Do đó, nếu hàng hóa bạn muốn bảo vệ có bao bì tráng bạc, tráng thiếc (thực phẩm chức năng, thuốc chữa bệnh…) thì nên chọn cổng từ 58kHz để khắc phục triệt để vấn đề này.

Xem thêm:

Lắp đặt không đạt yêu cầu kỹ thuật.

Đây là những lỗi thường không tuân theo hoặc lắp đặt sai trong quá trình thi công. Sai số khoảng cách: khoảng cách giữa 2 cánh vượt quá khoảng cách thiết kế của cổng từ. Ví dụ như cổng từ RF thường có khoảng cách tối ưu dưới 1.5m, nếu bạn để khoảng cách vượt quá 1.5m thì cổng từ an ninh sẽ không báo động hoặc nếu có thì hoạt động không ổn định.

Lỗi dây dẫn: dây dẫn bị cong, gập, không nhận tín hiệu nguồn (đèn nguồn không sáng). Cách khắc phục: kiểm tra kỹ dây và nguồn, dùng dây khác thay thế nếu cần. Lỗi đấu dây: dây dẫn ngược chiều âm (có thể bị hỏng) nên cần kiểm tra chiều cấp nguồn và đấu dây trước khi bật nguồn.

Môi trường hoạt động không đủ tiêu chuẩn.

Báo lỗi cổng từ RF.

Cổng đột ngột hoặc thỉnh thoảng “hú vu vơ”, hoặc hú liên tục mặc dù chưa có thẻ nào lọt qua.

Nguyên nhân & cách khắc phục.

Tem đặt gần cổng từ dưới 1m: Đặt tem cách cổng từ trên 1m trở lên.

Thẻ từ đặt trên dây điện: nếu đặt thẻ từ trên dây, cổng sẽ hú liên tục -> lấy tem, hàng dán ra khỏi dây và để xa cổng từ quá 1m.

Cổng từ bị rung, lắc: cổng từ không sát sàn cũng là nguyên nhân báo giả, bạn hãy dùng vít nở, bu lông để cố định cổng từ xuống đất và không để lung lay nữa.

Cổng từ đặt quá nhạy: lỗi này thường gặp ở cổng từ RF vì tần số 8,2mHz giống với bước sóng của nhiều vật kim loại trong cuộc sống (cửa sắt, quầy kim loại, đèn led, dây mạng). …) nên gây ra cộng hưởng từ không mong muốn.

Bạn có thể khắc phục bằng cách để các vật dụng bằng kim loại tránh xa vị trí lắp đặt cổng từ. Trong trường hợp bất khả kháng, không gian bán hàng của bạn có nhiều đồ kim loại thì hãy cân nhắc mua cổng từ AM vì bước sóng 58kHz của nó khá thấp nên ít thiết bị dân dụng hay văn phòng có bước sóng như vậy. quá yếu để tận hưởng cổng với nó.

Chỉnh độ nhạy: Trên bo mạch thu của cổng từ RF có núm chiết áp VR6 (hoặc VR4) (thường là vít đồng). Để tăng độ nhạy, xoay theo chiều kim đồng hồ, giảm độ nhạy, ngược chiều kim đồng hồ. Bạn cũng có thể liên hệ với NCC để nhờ họ thực hiện điều chỉnh độ nhạy thông qua phần mềm.

Lưu ý: Mặc định cho mỗi lượt là 1/2 lượt (nửa lượt, 90º) không hơn, không kém.

Lỗi mainboard: Lỗi main phát tần số cao hoặc tần số thấp hơn mặc định.

Sau khi sử dụng máy đo tần số, chúng ta có:

Vui lòng xem thêm phần “nguyên nhân gây nhiễu (cảnh báo sai)” này để xác định lỗi nhanh chóng và hiệu quả hơn!

Tần số cao hơn được chỉ định, xoay núm trung tâm ngược chiều kim đồng hồ để trở về tần số xác định.

Tần số được chỉ định thấp hơn, xoay núm trung tâm theo chiều kim đồng hồ để tăng tần số đến tần số xác định.

Nếu bạn không thể điều chỉnh đến tần số được chỉ định, điều đó có nghĩa là main đã bị hỏng.

Lỗi dòng điện cấp cho cổng từ không khớp (xung đột dòng điện)

Biểu hiện: Đèn báo trên bộ chuyển đổi cổng từ nhấp nháy (báo lỗi). Cụ thể, khi cắm adapter vào ổ điện thì đèn báo màu xanh, nhưng khi cắm jack vào cổng từ thì đèn báo trên adapter nhấp nháy và cổng từ RF không hoạt động.

Nguyên nhân và cách khắc phục: Vì cổng từ an ninh RF hoạt động trên dòng điện một chiều nên giắc cắm và ổ cắm phải được kết nối đúng cách (dây cấp màu xanh lá cây với chỗ tiếp giáp màu xanh lam, màu đỏ với màu đỏ; cực âm với âm, dương với dương)

Lưu ý: Nếu bạn cắm nhầm từ xanh sang đỏ hoặc ngược lại, cầu chì có thể bị xì. Bạn hãy đấu nối lại cầu chì rồi tiến hành đấu nối đúng theo tính chất mà dòng điện một chiều yêu cầu … 

Trên đây là một số lỗi xảy ra khi lắp đặt công từ an ninh. Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt cũng sữa chữa cổng từ an ninh, hãy liên hệ HPT Việt Nam qua hotline: 0916.244.268 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Xem thêm: Bảng Giá Cổng Từ An Ninh Cập Nhật Mới Nhất 12/2023

Tin liên quan

Thư Ngỏ Từ Tổng Giám Đốc HPT Việt Nam Corp

Ra đời với sứ mệnh hỗ trợ và đưa ra những giải pháp hữu ích nhất cho khách hàng trong việc xuất ...

Xem thêm

Tuyển dụng Nhân viên kinh doanh Phân Phối kiêm Sale Admin

HPT Việt Nam tuyển dụng Nhân viên kinh doanh Phân Phối kiêm Sale Admin với nhiều chế độ phúc lợi ...

Xem thêm

Tuần Lễ Vàng Mừng Đại Lễ Giải Phóng Ưu Đãi lên tới 70% tại HPT Việt ...

Từ ngày 22/04/2024 đến hết 30/04/2024. Giảm giá kịch sàn mọi mặt hàng về cổng từ an ninh lên tới ...

Xem thêm

Chuyên Viên Kinh Doanh (Quản lý ngành hàng mảng màn hình tương tác, màn hình ...

HPT Việt Nam Tuyển dụng Chuyên Viên Kinh Doanh (Quản lý ngành hàng mảng màn hình tương tác, màn ...

Xem thêm
Các sản phẩm bán chạy

CÔNG TY CỔ PHẦN TM DỊCH VỤ XNK HPT VIỆT NAM (Gọi tắt là HPT Việt Nam). GPDKKD 0310478692 do Sở KHĐT Tp. HCM cấp ngày 25/11/2010. Đại diện pháp luật: Vũ Anh Tuấn.

2010-2019 © Bản quyền thuộc HPT Việt Nam
Đang Online: 89 | Tổng Truy Cập: 118441
Translate »
Liên hệ Fanpage HPT Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Kết nối qua Fanpage
0916 244 268 (HCM) Hỗ trợ trực tuyến khu vực Hà Nội 0916 244 268(HCM)
0903 790 902 (HN) Hỗ trợ trực tuyến khu vực Hà Nội 00903 790 902 (HN)