DANH MỤC SẢN PHẨM

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Thông tin chuyển khoảnĐang Online: 65
Thông tin chuyển khoảnHôm nay: 330
Thông tin chuyển khoảnTổng truy cập: 118202

Máy X-ray soi hành lý có nguy hiểm không?

Máy Xray có nguy hiểm không là câu hỏi nhiều người thắc mắc khi tìm hiểu về giải pháp an ninh công nghệ cao. Thực tế, máy Xray dùng trong khu vực sân bay, cửa khẩu, công nghiệp, nhà máy, kho xưởng với đặc tính soi dò cao. Cùng HPT Việt Nam tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm này nhé!

Máy X-ray có nguy hiểm không? Thực phẩm đi qua máy X-ray có bị nhiễm xạ không?

Máy X-ray có nguy hiểm không? Thực phẩm đi qua máy X-ray có bị nhiễm xạ không?

Tia X trong máy Xray là gì? Có độc hại và nguy hiểm không?

Tia X có bản chất là sóng điện từ của tia bức xạ, có tính chất đâm xuyên nên được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, y tế, thực phẩm, dò tìm kim loại. Nghe đến tia X thì rất nhiều người cảm thấy lo ngại về tính an toàn của nó.

Vậy Tia X trong máy Xray là gì? Có độc hại và nguy hiểm không? Câu trả lời là Không. Bởi vì tia X trong máy Xray được thiết kế ở mức năng lượng chuẩn nên có tính chất an toàn cao. Ngoài ra, với thiết kế của các máy Xray cao cấp, công nghệ mới xuất xứ từ Mỹ, Đức,… lại càng an toàn hơn với lớp thiết kế kín kẽ, an toàn cao. 

Máy X-Ray là loại máy kiểm tra vật dụng nguy hiểm. Máy sử dụng một lượng nhỏ tia X để chiếu sáng vật phẩm cần kiểm tra, sử dụng máy tính để phân tích các tia truyền và thuộc tính của vật. Sau đó, hình ảnh mô phỏng các vật phẩm có tính chất nguy hiểm sẽ được hiển thị nổi bật trên màn hình (dựa vào sự phân biệt màu sắc). Các vật dụng hàng ngày sẽ không hiển thị.

Máy không gây hại cho các sản phẩm kỹ thuật số nhưng lại rất có hại đối với cơ thể người khi tiếp xúc với tia X. Tuy nhiên, máy X-Ray và rèm chì có thể đảm bảo sao cho tia X không bị rò rỉ ra bên ngoài, tránh gây nguy hiểm.

Ứng dụng của tia Xray trong công nghiệp.

Máy X-Ray an ninh là loại máy có thể soi được các vật dụng, hàng hóa bên trong hành lý nhờ áp dụng những công nghệ tiên tiến, từ đó kiểm tra và phát hiện các loại vật liệu nguy hiểm, chất cấm như vũ khí, chất nổ, ma túy,… gây nguy hại.

  • Các khu vực kiểm tra an ninh như: Sân bay, cửa khẩu biên giới, Đại sứ quán, nhà ga,…
  • Kiểm tra hàng hóa tại các khu công nghiệp, nhà máy, cảng biển…

Sử dụng máy Xray có nguy hiểm cho thực phẩm không?

Máy Xray được sử dụng nhiều trong ngành Công nghiệp, không chỉ dò tìm quặng kim loại mà còn sử dụng để soi chiếu các dị vật trong sản xuất thực phẩm. Để tìm hiểu xem liệu dùng máy Xray có nguy hiểm cho thực phẩm không thì vẫn phải xét đến đặc điểm của tia X trong máy Xray.

Đặc điểm của máy Xray là tia trong đó có thể đâm xuyên qua vật thể nguyên vẹn để soi xem trong đó có gì. Vì thế, không cần phải mở hàng hóa, hay tác động đến thực phẩm mới có thể kiểm tra. Máy có thể phát hiện nhiều loại tạp chất khác nhau trong thực phẩm bao gồm xương, kim loại, đã, thủy tinh, cao su, nhựa, chất cấm, … nói chung là những dị vật gây hại không nên có trong các sản phẩm.

Xem thêm.

Thực phẩm đi qua máy Xray soi chiếu hàng hóa máy ở sân bay có nhiễm xạ và gây nguy hiểm không?

Như đã phân tích ở trên, mức độ ảnh hưởng của tia X trong máy XRay hoàn toàn không có, nên cực kỳ an toàn. Và chắc chắn không nhiễm phóng xạ, trừ khi bạn mua máy kém chất lượng, không có giấy tờ và máy không đảm bảo điều kiện an toàn mà thôi. Soi thực phẩm hay bất kỳ sản phẩm nào cũng rất an toàn cho cả sản phẩm và người sử dụng.

Tại sao cần dùng máy Xray trong sản xuất, công nghiệp thực phẩm?

Những lý do nên dùng máy Xray trong sản xuất, nhất là trong công nghiệp thực phẩm là:Tia X trong máy Xray được thiết kế an toàn cho người sử dụng.

  • Kiểm tra bằng cách soi chiếu, không phá hủy, can thiệp vào quy cách đóng gói và phẩm chất sản phẩm.
  • Phát hiện sớm thiếu hụt sản phẩm để bổ sung.
  • Phát giác các hành vi cấm, phạm pháp trong gói hàng.
  • Kịp thời tiêu hủy các sản phẩm chứa dị vật, tránh đưa ra thị trường làm ảnh hưởng đến chất lượng và danh tiếng.
  • Loại máy Xray cao cấp có thể đọc và phân tích rất nhiều loại tập chất, chất cấm khác nhau. Tính năng sử dụng rộng rãi.

Đơn vị cung cấp máy X-ray soi hành lý, hàng hóa uy tín và chất lượng tại Việt Nam.

Xã hội càng phát triển, nắm bắt được nhu cầu đảm bảo an ninh cho sân bay, khu công nghiệp, cảng biển ngày càng gia tăng, HPT Việt Nam đẩy mạnh các sản phẩm thiết bị kiểm tra, giám sát nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Bạn có nhu cầu sử dụng máy x ray soi chiếu hàng hóa, hành lý, thực phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để có được những sản phẩm có giá cả tốt nhất. HPT Việt Nam là đợn vị chuyên nhập khẩu và thi công hệ thống an ninh, máy x ray , cổng dò, cổng từ, thiết bị công nghiệp, y tế, giáo dục và các thiết bị chuyên dùng công nghệ cao của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới.

Xem thêm:

Tin liên quan

Tuyển dụng Nhân viên Kế toán

HPT Việt Nam tuyển dụng Nhân viên Kế toán với nhiều chế độ phúc lợi hấp ...

Xem thêm

Thư Ngỏ Từ Tổng Giám Đốc HPT Việt Nam Corp

Ra đời với sứ mệnh hỗ trợ và đưa ra những giải pháp hữu ích nhất cho khách hàng trong việc xuất ...

Xem thêm

Tuyển dụng Nhân viên kinh doanh Phân Phối kiêm Sale Admin

HPT Việt Nam tuyển dụng Nhân viên kinh doanh Phân Phối kiêm Sale Admin với nhiều chế độ phúc lợi ...

Xem thêm

Tuần Lễ Vàng Mừng Đại Lễ Giải Phóng Ưu Đãi lên tới 70% tại HPT Việt ...

Từ ngày 22/04/2024 đến hết 30/04/2024. Giảm giá kịch sàn mọi mặt hàng về cổng từ an ninh lên tới ...

Xem thêm
Các sản phẩm bán chạy

CÔNG TY CỔ PHẦN TM DỊCH VỤ XNK HPT VIỆT NAM (Gọi tắt là HPT Việt Nam). GPDKKD 0310478692 do Sở KHĐT Tp. HCM cấp ngày 25/11/2010. Đại diện pháp luật: Vũ Anh Tuấn.

2010-2019 © Bản quyền thuộc HPT Việt Nam
Đang Online: 65 | Tổng Truy Cập: 118202
Translate »
Liên hệ Fanpage HPT Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Kết nối qua Fanpage
0916 244 268 (HCM) Hỗ trợ trực tuyến khu vực Hà Nội 0916 244 268(HCM)
0903 790 902 (HN) Hỗ trợ trực tuyến khu vực Hà Nội 00903 790 902 (HN)